12 thg 10, 2020

Ấn Độ: Gánh nặng của hồi môn

 


(Nhím tình yêu) Mỗi gia đình Ấn Độ khi có con gái đi lấy chồng đều phải chuẩn bị một khoản tiền lớn sắm đồ cho con mang về nhà chồng. Đồ lễ càng nhiều thì cô gái càng được nhà chồng tôn trọng. Trong ngày cưới, nhà trai có thể mời rất nhiều họ hàng và bạn bè tham gia, các vị khách không những không cần mang đồ mừng, mà còn nhận được phong bao từ…nhà gái. Đội ngũ đón dâu của nhà trai càng đông thì gánh nặng cho nhà gái sẽ càng nặng nề. Do đó, nếu sinh con gái, gia đình sẽ phải tích lũy dần để tổ chức đám cưới cho con; còn nếu sinh con trai thì sẽ có thêm một cơ hội…phát tài. Chính vì quan niệm trọng nam khinh nữ này mà các gia đình của Ấn Độ cố gắng phải sinh bằng được một cậu con trai.

Ngoài đồ trang sức bằng vàng, bạc, đá quý, lụa là trên người cô dâu ra, đồ hồi môn cho cô gái được chuẩn bị căn cứ vào địa vị, học thức của nhà trai. Giả sử chàng trai là người du học Âu-Mỹ về thì giá trị tiền hồi môn có thể lên tới 3 triệu Ru-pi (tương đương khoảng 1,5 tỷ đồng). Còn nếu chàng trai chỉ là một viên chức nhỏ thì ít nhất nhà gái cũng phải tặng một chiếc xe máy. Học vấn của cô dâu, độ đậm nhạt của màu da, mức độ xinh đẹp và hiền thục…đều là những điều kiện quan trọng của mức độ của hồi môn.


Nhưng nếu không may, cuộc hôn nhân không hạnh phúc dẫn đến ly hôn, thì người phụ nữ Ấn Độ lại được ưu tiên đưa ra điều kiện. Họ cần bao nhiêu tiền, nhà trai sẽ phải lo đủ và quyền quyết định thuộc về người phụ nữ.

Nhimblog

SHARE

Author: verified_user

0 comments: