12 thg 10, 2020

Cùi Bí xanh, vỏ dưa chuột, cháo đậu đỏ = Thuốc giảm cân hiệu quả

Cùi Bí xanh, vỏ dưa chuột, cháo đậu đỏ = Thuốc giảm cân hiệu quả


(Nhím điệu) Đến độ tuổi trung niên, phần lớn mọi người đều béo ra, đó là do các nguyên nhân: ít vận động, trao đổi chất kém, ăn uống nhiều, thừa dinh dưỡng nên mỡ tích tụ dưới da nhiều. Béo phì thường phát triển dưới ba dạng: eo thô, béo bụng và sệ bụng. Đối với các dạng béo khác nhau, việc điều chỉnh ăn uống cũng cần phải có những biện pháp khác nhau.

Người eo thô: Ba bữa ăn hàng ngày cần phải thu xếp ổn thoả, ít ăn đồ ăn khó tiêu hoá như thịt, thịt gia cầm, các loại trứng, nếu ăn, tốt nhất nên ăn vào bữa trưa. Nếu ăn nhiều loại thịt vào bữa tối sẽ dễ bị béo phì. Bữa tối nên ăn nhiều rau quả, không nên ăn quá no. Sau bữa tối khoảng 3 tiếng mới đi ngủ. Ghi nhớ rằng không nên vì thèm mà ăn đêm.

Người béo bụng: Do lúc bình thường ăn quá nhiều chất dinh dưỡng, nhiệt lượng tiêu hao ít, làm cho các chất dinh duỡng tích tụ lại ở phần bụng. Để vòng 2 này có thể trở nên thon thả, việc cần làm là thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày, về tổng thể nắm vững nguyên tắc ăn nhiều rau ít thịt. Tốt nhất mỗi tuần nhịn ăn một bữa. Bữa nhịn ăn vẫn có thể ăn một chút hoa quả.

Người sệ bụng: Nguyên nhân chính là do uống nhiều nước. Uống nhiều nước làm tăng gáng nặng cho thận và bàng quang nên làm phần bụng sệ ra. Để khắc phục hiện trạng này chỉ có cách khống chế lượng đồ uống hàng ngày.

 

Thực đơn cho eo thon:

Vỏ, cùi dưa: Cùi dưa hấu 200g, vỏ dưa chuột 200g, cùi bí đao 200g. Nạo bỏ lớp vỏ xanh thẫm bên ngoài của vỏ dưa hấu và bí xanh, rồi cùng với vỏ dưa chuột trần qua nước sôi, đợi khi nguội thái thành sợi nhỏ, rắc thêm muối, mỳ chính vừa miệng để ăn dần. Thường xuyên ăn món này có tác dụng thanh nhiệt và giảm béo.

Cháo đậu đỏ: Đậu đỏ 30g, gạo tẻ 50g. Nấu lẫn đậu đỏ và gạo tẻ thành cháo, mỗi ngày ăn 2 lần vào các buổi sáng tối, ăn thường xuyên có tác dụng kiện tỳ, giảm cân.

 

                                                                                                               Nhimblog (St, hình từ internet)

SHARE

Author: verified_user

0 comments: