24 thg 10, 2020

Canh cá chữa được bệnh gì?

 

Canh cá: Trong canh cá có một lượng lớn axit béo đặc biệt, có tác dụng chữa bệnh....


Canh gà: Đặc biệt là thành phần canh từ gà mái, có thể đẩy nhanh tuần hoàn máu ở cổ họng và niêm mạc khí quản, thúc đẩy sự bài tiết niêm mạc. Đặc biệt công hiệu với phòng cảm mạo và viêm phế quản trong mùa đông.

Canh xương: Tuổi càng cao, chức năng tạo máu của xương càng giảm đặc biệt, là khi trong cơ thể thiếu hụt các loại Protein collagen và nguồn collagen cho xương, khiến cho cơ thể bị già đi nhanh chóng. Nên thường xuyên ăn canh từ xương lợn, bò, dê để kịp thời bổ sung các chất cần thiết.

Canh rau: Các loại rau tươi đều có chứa một lượng lớn thành phần kiềm và hòa tan vào nước canh. Uống nước canh có thể giúp máu khỏi bị a-xít hóa, hòa tan những chất ô nhiễm hoặc chất có độc tính lắng đọng trong tế bào, và thải chúng ra ngoài qua nước tiểu. Uống nước canh cũng là một cách làm sạch cơ thể.

Canh thịt dê: Canh thịt dê nấu với gừng và đương quy là món ăn có công hiệu bổ máu, khỏe gân, trừ hàn có tác dụng nhất định đối với cơ thể suy nhược, suy dinh dưỡng.

Canh cá: Trong canh cá có một lượng lớn axit béo đặc biệt, có tác dụng kháng viêm, có thể ngăn ngừa viêm đường hô hấp và đặc biệt hữu dụng đối với bệnh ho của trẻ em. Nếu mỗi tuần ăn từ 1 - 3 lần canh cá thì có thể giảm tỷ lệ phát sinh nhiễm trùng đường hô hấp trên.

 Nhimblog (Hình từ internet)

SHARE

Author: verified_user

0 comments: