16 thg 10, 2020

Ngồi lâu trước máy tính - những thói quen các Mợ phải nhớ!

 


(Nhím khỏe Nhím đẹp) Ngồi lâu trước máy tính - những thói quen các Mợ phải nhớ!

Rèn luyện thói quen vệ sinh: Các Mợ không được vừa dùng máy vừa ăn uống hoặc dùng bữa trong phòng vi tính đâu nhé, vì s dễ bị bệnh đường ruột hoặc viêm dạ dày. Bàn phím máy tính nơi nhiều người tiếp xúc, có khi từ bên ngoài về tay đầy bụi nhưng sà vào máy tính ngay, nên mỗi khi làm việc xong nhớ phải rửa tay để tránh bị truyền nhiễm.

Duy trì làn da sạch sẽ: Luôn giữ cho da tay, da mặt sạch sẽ, vì bề mặt của màn hình máy tính tồn tại một lụợng lớn tĩnh điện, các hạt bụi tập trung đó có thể di chuyển ra không khí bám vào những phần da lộ ra ngoài như mặt và tay, lâu dần sẽ sinh ra các vết nám hoặc sắc tố các Mợ nhé, người bị nặng còn sinh ra các bệnh về da.

Về bài thơ “Rất khó nhận ra mình trước lúc đi xa”

Chuyện cái toilet (nhà vệ sinh)

Canh hải sản nấu chua

Bổ sung dinh dưỡng: Ngồi trước máy tính lâu, các chất trên võng mạc sẽ bị tiêu hao, mà các chất này chủ yếu do Vi-ta-min A hợp thành, vì thế cần ăn nhiều cà-rốt, cải thảo, giá, đậu phụ, táo đỏ, quýt, sữa, trứng gà, thịt nạc, gan... để bổ sung Vi-ta-min A và Protein. Nên uống thêm trà, vì trong trà có các chất hoạt tính như Phê-nôn, có tác dụng hấp thu và kháng chất phóng xạ.

Tư thế chuẩn xác: Tư thế ngồi thao tác máy tính phải đảm bảo dễ chịu, vị trí trung tâm màn hình máy tính bố trí ngang tầm ngực, mắt cách màn hình máy tính từ 40 - 50 cm, tốt nhất nên dùng ghế có thể điều chỉnh độ cao. Trong quá trình dùng máy, nên thường xuyên chớp mắt hoặc đôi lúc nên nhắm mắt, nghỉ ngơi để điều chỉnh thị lực, để phòng sự suy giảm của thị lực.

Môi trường làm việc: Phòng làm việc phải đủ ánh sáng, không sáng quá hoặc tối quá, tránh ánh sáng chiếu thẳng vào màn hình gây ánh sáng khố, định kỳ quét dọn bụi và vi sinh vật. Khi lau dọn nên dùng khăn ướt, làm sạch máy lọc không khí, điều tiết lượng gió để luôn có không khí mới.

Kết hợp nghỉ ngơi: Sau khi dùng máy liên tục 1 giờ đồng hồ nên nghỉ 10 phút, tốt nhất nên có những hoạt động tay chân ngoài trời, ngoáy đầu và vươn vai.

 

Nhimblog (PNVN, hình từ internet)

SHARE

Author: verified_user

0 comments: