20 thg 10, 2020

Những người bạn của trái tim

 


(Nhím khỏe Nhím đẹp) Những người bạn của trái tim

Bệnh tim là một trong những sát thủ lớn nhất của mỗi phụ nữ, vì vậy chị em cần biết rõ mối nguy hiểm này để bảo vệ trái tim của mình với những thực phẩm có lợi hàng ngày.

Sữa chua không béo dành cho bữa sáng: Sữa chua giàu khoáng chất như Magie và canxi giúp giảm huyết áp, vì tăng huyết áp là một nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tim, đồng thời sữa chua không chứa chất béo tan vốn là nguyên nhân gây nhóm máu cục, làm tắc nghẽn mạch máu.

Dâu tây, cherry: Là nguồn cung cấp chất chống Oxy hóa, một nguồn dinh dưỡng có tác dụng giảm tổn thương động mạch.

Nho, mận, việt quất: Đây cũng là những quả có tác dụng tương tự.

Các loại ngũ cốc giàu chất xơ: Nên ăn các loại ngũ cốc như gạo, bánh mì, ngô, khoai để đảm bảo được ít nhất có 3 gam chất xơ trong mỗi bữa ăn, vì chất xơ có tác dụng giảm lượng cholesterol.

Các loại quả hạch: Nên trộn quả hạch với món salad các loại ngũ cốc và các bữa ăn nhẹ. Quả hạch giàu folate, tannin và polyphenol có tác dụng bảo vệ tim. Axit béo Omega3 trong quả giúp bảo vệ thành mạch tim. (Quả hạch là các loại quả ăn hạt như quả óc chó, hạnh nhân...)

Hạt đậu: Đậu đen, đậu nành, đậu đỏ, đậu trắng, đậu xanh bổ sung folate trong mỗi bữa ăn, tăng cường sức khỏe cho trái tim.


Nhimblog (Đan Huy, PNVN, hình từ internet)


SHARE

Author: verified_user

0 comments: