20 thg 10, 2020

Những quan niệm sai lầm trong tình yêu - audio

 


(Nhím tình yêu) Những quan niệm sai lầm trong tình yêu

Sai lầm 1 - Tâm lý chiếm đoạt: Tâm lý này sẽ làm cho bạn đời hai người yêu của bạn sống trong không khí căng thẳng, ngột ngạt do quan niệm sở hữu, thống trị hay chiếm đoạt của bank.

Sai lầm 2 - Ham muốn tình dục: Do sự nôn nóng vội vàng mà bạn không kịp chọn, đến khi thấy người yêu có quá nhiều khuyết điểm thì gạo đã nấu thành cơm rồi, không kịp nữa, thế là đành kết hôn với người không tâm đầu ý hợp. Chưa kể đến những hậu quả đáng tiếc xảy ra do quan hệ tình dục ngoài hôn nhân.

Sai Lầm 3 - Tâm lý ỷ lại: Với tâm lý “Chọn cây tốt mà trú ngụ”, khi bạn đang bơ vơ về tình cảm mà gặp người khác giới quan tâm, bạn rất dễ nảy sinh tình cảm dựa dẫm. Sự ỷ lại về tình cảm hay bất kỳ một sự ỷ lại nào khác như sự dựa dẫm vào kinh tế khi bạn thấy anh ấy có thu nhập cao, rồi tìm mọi cách lại gần anh ta, hoặc bạn không chịu lao động chỉ dựa vào thu nhập của người khác, thì cho dù đó là bạn đời cũng khiến đối phương đánh giá thấp bạn.Sai lầm 4 - Tâm lý vị kỷ: Có nhiều người coi hôn nhân là phương tiện thu lợi nhuận, là nấc thang danh vọng mà không hề quan tâm đến phẩm chất đạo đức hay trình độ văn hóa của đối tượng mà mình sắp kết hôn. Những bạn này chỉ chú trọng đến việc khi lấy người ấy mình sẽ được những gì, có đạt được mục đích của mình hay không, cái họ cần không phải là tình yêu mà là nấc thang tìm kiếm danh vọng.

Sai lầm 5 - Sự cầu toàn: Những người này luôn con mình là con người hoàn mỹ, tiêu chuẩn kén bạn đời rất cao, không châm chước những khuyết điểm của đối tượng. Kết quả là đã qua tuổi kết hôn nhưng vẫn chưa tìm được người ưng ý, thế là đánh để cho cái tuổi nó đuổi xuân đi. Và cho đến già vẫn một mình lẻ bóng. Có lẽ đây là tâm lý phổ biến hiện hữu ở nhiều nam thanh nữ tú hiện nay, và đây cũng là một lý do khiến nhiều bạn đã quá tuổi mà vẫn chưa chịu kết hôn.

Sai lầm 6 - Coi hôn nhân là nghĩa vụ: Rất nhiều bạn trẻ hiện nay có quan niệm con nhẹ tầm quan trọng của hôn nhân, đã nhiều tuổi, cha mẹ giục cưới thế là cưới, thậm chí còn để cha mẹ chọn chồng chọn vợ cho mà chẳng chú trọng đến tình yêu hay sự tâm đầu ý hợp giữa hai người. Họ coi việc lập gia đình là một nghĩa vụ của cuộc đời, cứ hoàn thành nhiệm vụ là được, không hề quan tâm đến chất lượng hôn nhân.

Nhimblog (Hà Châu, PNVN, Hình từ internet)

SHARE

Author: verified_user

0 comments: