13 thg 10, 2020

Tại sao tóc bị gãy?

 

TẠI SAO TÓC GÃY?

 


(Nhím điệu) Mái tóc mượt mà óng ả luôn là niềm kiêu hãnh của các bạn gái, nhưng cũng có những mái tóc lại đem lại cảm giác buồn phiền vì sợi tóc luôn bị gãy làm 2-3 đoạn mỗi khi chải đầu. Tại sao tóc lại bị gãy? Có phải do sức khỏe có vấn đề hay không?

 

Thực ra, tóc thường bị gãy, phần lớn có liên quan với nhân tố vật lý. Nếu chúng ta quan sát tóc dưới kính hiển vi sẽ thấy trên bề mặt tóc có một lớp các miếng vảy nhỏ. Tuy các lớp vảy này rất mỏng, nhưng lại là bức màn bảo vệ cho lõi tóc. Lớp vảy này cũng giống như vỏ của ốc sên, có tác dụng bảo vệ kết cấu bên trong của tóc. Nếu lớp vảy bị tổn thương sẽ làm cho lượng ma-sát tăng mạnh khi chải tóc, làm cho các lớp vảy bị bong ra, kết cấu bên trong lõi tóc bị yếu đi nên dễ bị gãy.

 

Theo các chuyên gia về tóc, sợi tóc khỏe mạnh là sợi tóc mà lớp biểu bì chưa từng bị phá vỡ, và phải trải qua 1000 lần gội đầu và sấy khô, 5500 giờ phơi nắng, hơn nghìn lần chải tóc mới bị yếu đi và gãy.

 

Nhưng nếu ở thời điểm giao mùa, khi tóc chưa được bảo vệ kỹ càng, mà lại phải chịu ảnh hưởng của môi trường khô, gió và ánh nắng ngày càng mạnh cũng sẽ làm cho lớp vảy của lớp tóc ngoài cùng bị tổn thương.

 

Ngoài ra, loại dầu gội không phù hợp, sấy tóc tạo hình…cũng làm tăng nguy cơ gãy cho tóc.


                                                                                                Nblog (Hình từ Internet)SHARE

Author: verified_user

0 comments: