10 thg 11, 2020

Bị cướp giật ở Cologne Đức

Cologne city
Thành phố Cologne nhìn từ bên ngoài vào 

Cologne là một thành phố lớn xinh đẹp của Đức, nằm cách Paris 450km. Khoảng cách này cũng bằng từ Sài Gòn ra Nha Trang. Chỉ cần đi xe buýt một đêm, từ Paris, đi xuyên qua nước Bỉ là đến. Nếu thường xuyên đọc vnexpress, chắc là các bạn mang máng thấy cái tên này quen quen. Bạn hoàn toàn đúng. Đầu 2016, thành phố này lên khắp các mặt báo vì sự kiện hãi hùng: người nhập cư Hồi giáo tấn công các cô gái và cướp bóc vào ngay đêm giao thừa năm mới. 

Nhà thờ chính tòa Köln hay Nhà thờ lớn Cologne, rất to đẹp, ngay bên cạnh nhà ga Cologne

Chính diện nhà thờ, nơi xảy ra vụ bạo loạn năm 2016

Vụ việc này đã làm chấn động cả nước Đức, một đất nước vốn tự hào về trật tự xã hội (bạn có thể tham khảo sự kiện trong link vnexpress bên dưới bài nhé). Với mình, đã từng đến Cologne chơi năm 2014, thì sự kiện này không phải bột phát, mà đã bắt đầu nhen nhóm một thời gian dài lâu, chỉ đợi lúc chín muồi là bùng lên, vì mình từng bị cướp giật ở thành phố này.

Điện thoại bị vỡ màn hình sau khi giằng lại ba lô

Lúc đó, khoảng 6h chiều, sau một ngày đi tham quan thành phố, mình đang ngồi ở quán cà phê Starbuck, ở nhà ga trung tâm. Startbuck là một thương hiệu quán cà phê nổi tiếng, đã có ở Việt Nam, giống như cà phê Trung Nguyên vậy. Mình ngồi gần cửa ra vào, trước mặt là lối đi rộng rãi, rồi đến quầy pha chế và tính tiền. Lối đi nối cửa bên phải đang mở, cửa bên trái đang đóng. 

Lúc đó em đi cùng đi ra ngoài, gửi ba lô của em cho mình giữ. Mình hỏi có gì quý giá không thì em bảo không nên yên tâm đặt ba lô xuống đất ở bên trái, tay cầm điện thoại gõ tin nhắn tám chuyện với người bạn. 

Tự nhiên có một chú Ả Rập, nhỏ con, mắt láo liên, đứng ngoài cửa, ngay bên phải, thu hút sự chú ý của mình. Mình ngẩng lên, hỏi chú ấy muốn gì, nhưng chú ấy vẫn nói linh tinh bằng ngôn ngữ mình nghe không hiểu. Mình đang bận tám nên không nhìn nữa, cúi xuống tiếp tục tám chuyện. 

Vừa cúi xuống thì thấy một chú khác vớt cái ba lô của mình! (May mà ham tám chuyện nên thấy, chứ không có lẽ mình vẫn hỏi chuyên chú bên tay phải thì thôi xong rồi!). Chuyện lạ, mình còn nghĩ chú này giỡn chăng, tiếp theo là nghĩ nên đuổi không! 

Mình biết ba lô không có gì quý giá, nhưng lại sợ có giấy tờ của em di chung, nghĩ tới mất hộ chiếu thì khổ quá, nên quyết đuổi. Lúc đó não mình căng lên, suy nghĩ quyết định diễn ra nhanh chóng lắm.

Cái chú vớt cái ba lô của mình cao khoảng 1m9, dáng người vạm vỡ. Nhưng lúc đấy mình không hề có suy nghĩ sợ hãi, chắc vì nghĩ mình đang ở trong quán cà phê đông người, ở một xứ văn minh. Hoặc cũng có thể được rèn luyện phản xạ đuổi trộm cướp từ quê nhà, không biết sợ là gì! Hay là cái máu học võ, mê kiếm hiệp, muốn làm anh hùng trên phim đã ăn vào tiềm thức? 

Kệ, lúc đó chỉ có đuổi, không nghĩ đến hậu quả. Hắn chạy qua phía cửa bên trái, thông với nhà ga. Cửa đó cách chỗ mình ngồi khoảng 5m. Mình túm được hắn khi hắn vừa đến cửa và xoay nắm đấm để mở cửa! Cửa đã bị đóng, không mở (may quá!). 

Bị mình giằng lại ba lô, hắn bèn vứt ba lô xuống đất, quay lại thoát ra cửa bên phải (đang mở). Trong lúc hắn quay lại, va chạm mạnh với mình, làm mình rớt điện thoại đang cầm trên tay xuống đất. 

Vừa đuổi bắt mình vừa la toáng lên giựt đồ hay cái gì đó bằng tiếng Việt, không nhớ được. Thế nên hai anh phục vụ bay ra, một anh cho cú đấm, một anh cho cú đá, đều trật! Một anh phóng cái bình sữa hết, cũng không trúng. 

Mình cúi xuống lượm ba lô, điện thoại, ngó lên thì hắn đã mất tích! Không mất gì. Màn hình điện thoại vỡ nát (ôi đau lòng). 

Họ nói mình may mắn vì mỗi ngày có vài ba vụ như vậy và họ thường mất ba lô luôn chứ không giành lại được như minh! Ấy thế mà lại không có cảnh báo gì cả!

Các trường hợp chớ, táo bón, mẩn ngứa, lồng ruột ở trẻ sơ sinh

Cùi Bí xanh, vỏ dưa chuột, cháo đậu đỏ = Thuốc giảm cân hiệu quả

Tình anh chị em và tài sản thừa kế

Lúc đó, mới nhớ lại lúc sáng khi đang tìm thông tin trong nhà ga, có thấy xe cảnh sát phát loa cảnh báo có cướp giật, móc túi trong nhà ga, đề nghị chú ý! Lúc đó chỉ nghĩ chắc họ quá cẩn thận, chứ không nghĩ là trộm cướp lại táo tợn như thế. 

Thế đó, bạn bè kể chuyện bị móc túi, giật ba lô, lừa gạt ở Châu Âu nhiều, hôm nay thì gặp rồi! May mà ông bà phù hộ nên không có hậu quả nghiệm trọng!

Mời quý độc giả xem hình thành phố Cologne xinh đẹp nhé.

 

Nhím tiểu thư

Sự kiện ở Cologne năm 2016 trên báo VNExpress:

https://vnexpress.net/dem-giao-thua-nhuc-nha-thu-thach-long-kien-nhan-cua-nuoc-duc-3339451.html


Cây cầu đi vào Cologne. Toàn cảnh nhà thờ nhìn từ xa.

Khu dân cư ở Cologne
Một dãy nhà màu sắc, giống nhau mà vẫn rất khác biệt

Một dãy xe đạp

Con đường lát đá cổ xưaCó lẽ là biểu tình

SHARE

Author: verified_user

1 nhận xét: