18 thg 11, 2020

Cách giảm đau lưng cho dân văn phòng

  

dan van phong dau lung, dan cong so dau lung

(NhimBlog) Điều chỉnh bàn làm việc , lựa chọn chiều cao phù hợp cho ghế ngồi. Lưng và chân phải luôn có chỗ dựa, phần đầu gối có thể thấp hơn mông một chút, đây sẽ là tư thế ngồi dễ chịu nhất.

Dân văn phòng ngồi nhiều hơn đi lại, nên hầu hết các anh chị đều mắc chứng đau lưng. Công việc bận rộn thật nhưng các anh chị thực hiện theo mấy tip dưới đây là sẽ giảm được chứng bệnh đau lưng nhé!

- Điều chỉnh bàn làm việc , lựa chọn chiều cao phù hợp cho ghế ngồi. Lưng và chân phải luôn có chỗ dựa, phần đầu gối có thể thấp hơn mông một chút, đây sẽ là tư thế ngồi dễ chịu nhất.

- Thường xuyên vận động, ít nhất mỗi giờ đứng lên đi lại một lần, hãy thử để tài liệu và những thứ cần thiết ở chỗ bắt buộc phải đứng dậy, hoặc lấy nước vừa đủ uống trong 1 giờ, để sau đó phải đứng lên đi lấy nước.

Tại sao dân công sở nhất định phải ngủ trưa?

Khăn tắm khách sạn

Phong thủy cần biết khi thuê nhà chung cư cho người độc thân

- Vươn lưng để phòng chống và giảm đau lưng. Mỗi 30 phút, đứng thẳng người, hai tay đặt sau eo và lưng, ngả người ra phía sau ở mức độ tối đa, động tác này cần thực hiện chậm để tránh gây tổn thương phần lưng.

- Đỡ cho phần lưng, khi ngồi làm việc, hãy đặt một chiếc gối nhỏ sau lưng, thường xuyên thay đổi độ nghiêng của gối đệm để đỡ cho phần lưng, giảm sức ép quá độ cho phần cơ.

- Chú ý dùng nhiều đồ ăn giàu chất dinh dưỡng, cam-xi nhưng ít béo để tránh loãng xương gây đau lưng.

- Tắm nước nóng sẽ giúp cơ thể được thả lỏng và thư giãn hoàn toàn.

NhimBlog

Hình từ internet


Tản văn hay, cảm động: Nắng qua hiên nhàSHARE

Author: verified_user

1 nhận xét: