11 thg 12, 2020

Toàn cảnh một vụ bị trộm hết tiền trong tài khoản ngân hàngKhoảng 20 ngày sau khi chị bạn mình bị chiếm tài khoản facebook , VÀO CUỐI TUẦN, kẻ gian đã thành công, lấy hết được số tiền trong tài khoản của một người bạn của chị ấy.

Khi kẻ gian chiếm được tài khoản facebook, kẻ gian ngay lập tức dùng messenger (ứng dụng độc lập nhưng dùng chung mật khẩu với facebook) liên lạc với các bạn trong danh sách bạn của chị ấy để lừa gạt gởi tiền. Và nó đã thành công sau 20 ngày

Cách thức như sau:

- Kẻ gian gọi điện cho người bạn (viết tắt là A), gọi 3 lần, nói lí nhí không rõ ràng rồi đổ cho đường truyền kém, chuyển sang nhắn tin.

è Nhím: Chỗ này thật sự tinh vi, kẻ gian CHỦ ĐỘNG gọi điện, không phải một lần mà những ba lần, nên chị A hoàn toàn tin là bạn mình.

- Kẻ gian băt đầu nhắn tin với A.


-        Kẻ gian hỏi tài khoản ngân hàng của A để gửi tiền về ủng hộ lũ lụt.
-        Kẻ gian thông báo đã chuyển tiền vào tài khoản.
-        A không thấy tin nhắn có tiền vào điện thoại, thông báo cho kẻ gian.
-        Kẻ gian gửi cho một đường dẫn, nói là cần vào đó mới kiểm tra được tiền gửi về hay chưa, vì kẻ gian gửi tiền từ nước ngoài. Thông tin điền vào bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu vào tài khoản ngân hàng của chị A. 

    è NhímMình lưu ý ở bước này, những gì chị A nhập vào trang Web giả đều bị kẻ gian xem được.

Chị A đăng nhập vào đường dẫn này, vào trang WEB giả trên ĐIỆN THOẠI , nhập tài khoản ngân hàng, mật khẩu.

è Nhím : kẻ gian xem được mật khẩu ngân hàng của chị A.

Kẻ gian truy cập vào tài khoản ngân hàng của chị A.

Kẻ gian làm lệnh chuyển khoản.

Chị A nhận được mã OTP gửi vào ĐIỆN THOẠI.

è Nhím : chị A chưa xem tin nhắn nói gì, vì kẻ gian vẫn đang nói chuyện với chị ấy, làm cho chị ấy mất cảnh giác.

Kẻ gian đề nghị chị A nhấn vào một nút trên đường dẫn giả (như trong hình bên dưới).

è Nhím: khi nhấn vào nút này, tức là thực hiện sao chép bộ nhớ đệm trên điện thoại (COPY Clipboard), sao chép mã OTP vừa gửi vào điện thoại lên trang web giả è kẻ gian thu thập được OTP.

- Kẻ gian nhập OTP, hoàn tất lệnh chuyển tiền đi.

è NhímSau đó thì toàn bộ tiền trong tài khoản bị chuyển đi sạch sẽ. 

    Như vậy mấu chốt mất tiền ở đây là truy cập vào trang web lạ giả trang web của ngân hàng TRÊN ĐIỆN THOẠI, nên việc lấy cắp OTP dễ đàng.

Chị A hoàn toàn KHÔNG CHỦ ĐỘNG đưa OTP cho kẻ gian, đã không kịp đọc tin nhắn gửi đến mình nói gì, nên khi mất tiền vẫn ngơ ngác vì "OTP có đưa cho kẻ gian đâu mà tiền chuyển đi được!". Chỗ này kẻ gian thật sự tinh vi.

Trường hợp này cũng giống hệt như trường hợp kẻ lừa tiền gia đình nạn nhân Rào Trăng 3, sau khi làm theo hướng dẫn của kẻ gian trên điện thoại, đặt điện thoại xuống thì mất hết tiền là thế. (Link bên dưới bài).


Đó là tất cả những gì mọi người đang biết về cách thức chiếm đoạt tiền của kẻ gian, Hiện tài khoản giả mạo kia vẫn hoạt động, mở rộng liên lạc với bạn của bạn của nạn nhân. Hiện đã trình báo công an, mong sẽ nhanh chóng vạch trần bắt được kẻ gian.

Mời bạn đọc thêm:
Nhím Công Nghệ

Vợ nạn nhân vụ thủy điện Rào Trăng 3 bị người lạ lừa chiếm đoạt 100 triệu đồng tiền hỗ trợ - Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn)
SHARE

Author: verified_user

0 comments: