16 thg 11, 2023

Những nguyên nhân gây chảy nước miếng khi ngủ

Dân văn phòng: Ngồi nhiều - Hại gì?


 Những nguyên nhân gây chảy nước miếng khi ngủ

Rất nhiều người cho rằng, chỉ có trẻ em mới chảy nước miếng, nhưng trên thực tế, ở người lớn cũng có hiện tượng này.

Những nguyên nhân gây chảy nước miếng khi ngủ

Hiện tượng này cũng có thể do tư thế nằm, nếu ngủ gục trên bàn hay nằm nghiêng đều có thể làm chảy nước miếng. Nhưng nếu hiện tượng kéo dài thì phải đặc chú ý.

Thông thường, chảy nước miếng khi ngủ xảy ra do các nguyên nhân dưới đây:

Vệ sinh răng miệng kém: 

Nhiệt độ và độ ẩm trong miệng thích hợp nhất cho vi khuẩn phát triển, thức ăn còn sót lại trong kẽ răng và trên bề mặt răng hoặc sự tồn tại của các chất ngọt rất dễ gây sâu răng và bệnh nha chu.

Các chứng viêm trong khoang miệng sẽ thúc đẩy nước bọt bài tiết. Nếu khoang miệng bị nhiễm trùng hoặc đau sẽ rất dễ gây chảy nước miếng, cần phải uống thuốc để chữa lành vết thương, và hiện tượng chảy nước miếng sẽ hết.

Nước miếng chảy ra khi ngủ có vị mặn, gây những vết ố vàng trên gối, đó là do nhiều cao răng, gây viêm chân răng, thậm chí chảy máu chân răng.


Những màu sắc nên tránh trong trang trí nhà ở

Tại sao da bị ngứa trong mùa đông?


Răng cửa dị hình: 

Đây chính là nguyên nhân thứ hai làm chảy nước miếng khi ngủ, nhất là những người bị răng hô, do hai môi không khép lại được nên dễ bị chảy nước miếng. Biện pháp khắc phục tốt nhất là niềng răng chỉnh hàm hô.

Điều tiết thần kinh gặp trở ngại: 

Ngoài nguyên nhân do khoang miệng nói trên, bệnh toàn thân cũng có khả năng làm chảy nước miếng khi ngủ.

Sự điều tiết bài tiết nước bọt hoàn toàn mang tính phản xạ thần kinh. Vì thế khi thần kinh điều tiết gặp trở ngại sẽ gây chảy nước miếng khi ngủ.

Với những người bị bệnh toàn thân, thần kinh thực vật bị rối loạn, khi ngủ, thần kinh phó giao cảm hưng phấn khác thường, làm cho đại não phát ra tín hiệu nhầm, nên làm tăng sự bài tiết nước bọt.

Nếu Bạn gặp hiện tượng chảy nước miếng khi ngủ, hãy tham khảo các nguyên nhân nói trên để áp dụng các biện pháp khắc phục phù hợp.

Nhimblog

Nếu bị khó ngủ, Bạn hãy nghe video này nhé!

Chúc Bạn có một giấc ngủ ngon!


SHARE

Author: verified_user

0 comments: